Tin tức công nghệ

Android 9.0 P chính thức phát hành, nhiều biểu tượng cảm xúc mới

Google đã chính thức phát hành Android 9.0 P tập trung thay đổi cách thức sử dụng cho người dùng đi kèm cải tiến hàng đầu, sửa đổi, bổ sung và đặc biệt là đi kèm rất nhiều biểu tượng cảm xúc mới.

So với bản cập nhật Android 8.0 Oreo chính thức thì biểu tượng cảm xúc “được thiết kế lại hoàn toàn” rất nhiều biểu tượng tiện ích bổ sung cần thiết, bên cạnh chức năng chính: độ sáng màn hình tự động, chức năng quản lí pin, điều chỉnh ảnh chụp màn hình….

Android Pie đã “khai thác sức mạnh của trí thông minh nhân tạo” với Adaptive Battery và Adaptive Brightness, cũng như App Actions, Slices, điều hướng dựa trên cử chỉ trực quan, “kỹ thuật số” và nhiều cải tiến về quyền riêng tư và bảo mật.

Một con số khổng lồ- 157 biểu tượng cảm xúc mới cũng được hỗ trợ trên các thiết bị Pixel và Điện thoại android, bao gồm các chữ tượng hình mô tả đàn ông và phụ nữ tóc đỏ, những người có mái tóc xoăn, tóc bạc và người hói…. Android 9.0 Pie mang đến 157 thiết kế biểu tượng cảm xúc mới cho bảng, đồng thời sửa đổi nhiều biểu tượng cảm xúc cũ.

Người hâm mộ đều hào hứng khi thấy các siêu anh hùng Sinister trong phiên bản cuối cùng của Android 9. Trong khi những bổ sung mới về động vật, thực phẩm, bộ phận cơ thể, vật thể khoa học và các đồ dùng trong gia đình bao gồm kangaroo, tôm hùm, lửng, xoài, răng, áo khoác phòng thí nghiệm, chổi, ván trượt, và đại diện pháo… cực kì sống động.

 

Một thay đổi quan trọng khác đó là vấn đề giới tính trong biểu tượng cảm xúc gia đình và “cặp đôi với trái tim”. Những điều này không còn gợi ý bắt buộc một người đàn ông và đàn bà phải yêu và nuôi dạy con cái, mà có thể là hai người đàn ông hay hai người đàn bà như sticker facebook đã từng làm.

Rất có thể sẽ mất khá nhiều thời gian để nhận được các cập nhật biểu tượng cảm xúc này (và nhiều thứ khác) với Android Pie, nó tùy thuộc vào nhà sản xuất và nhà cung cấp thiết bị của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *