Tin tức công nghệ

Samsung đóng cửa nhà máy sản xuất điện thoại tại Trung Quốc

samsung

Các báo cáo từ Hàn Quốc thông báo rằng Samsung đang đóng cửa một trong hai nhà máy điện thoại thông minh tại Trung Quốc. Người khổng lồ Hàn Quốc sẽ rút khỏi nhà máy ở Thiên Tân vào cuối năm 2018 do doanh thu giảm và chi phí lao động tăng cao.

Reuters cho biết, thị phần Samsung đã giảm từ 20% năm năm trước xuống còn dưới 1% hiện nay, nguyên nhân là bởi các nhà sản xuất địa phương như Huawei và Xiaomi cạnh tranh. Người khổng lồ cũng chịu áp lực vì không thể mang lại lợi nhuận hàng quý, trong khi các đối thủ liên tiếp gây áp lực với các mô hình smartphone mới giá rẻ đi kèm nhiều tính năng cao cấp.

Nhà máy Thiên Tân là một trong hai nhà máy ở Trung Quốc làm việc với Samsung, nhà máy thứ 2 ở Huệ Châu. Điều đáng nói là nhà máy Thiên Tân hiện chỉ sản xuất 36 triệu chiếc, và gấp đôi với 72 triệu điện thoại đến từ Huệ Châu, trong khi chỉ riêng tại Việt Nam chịu trách nhiệm gần 240 triệu thiết bị cầm tay.

Trong những năm gần đây, Samsung đã tập trung đầu tư điện thoại di động lớn vào các cơ sở sản xuất ở Việt Nam và Ấn Độ. Hãng đã mở nhà máy điện thoại thông minh lớn nhất thế giới bên ngoài New Delhi vào tháng trước, dự kiến ​​sẽ trở thành một trung tâm xuất khẩu với chỉ tiêu sản xuất 120 triệu chiếc mỗi năm vào năm 2021.

Trước khi ra mắt nhà máy Noida Samsung đã sản xuất 67 triệu điện thoại ở Ấn Độ, chủ yếu tại cơ sở khác ở Tamil Nadu , Miền Nam Ấn Độ. Người khổng lồ Hàn Quốc muốn sản xuất đơn vị lên tới 120 triệu trong ba năm và cho rằng họ đang thuê 5.000 nhân viên mới.

Việc Samsung cho ngừng hoạt động một trong hai nhà máy sản xuất điện thoại thông minh ở Trung Quốc là điều sớm hay muộn, đây cũng chính là bài toán khó cho các hãng sản xuất smartphone trên thế giới về mức độ cạnh tranh của trung họa đại lục.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *