Tin tức công nghệ

Samsung công bố chip Exynos 5100 hỗ trợ 5G đầu tiên trên thế giới

Samsung đã làm việc trên model 5G của mình một thời gian và được giới thiệu lần đầu tiên trong CES năm nay. Ngày 15/08, công ty chính thức công bố thành phẩm và gọi nó là Exynos 5100. Đây là model 5G đầu tiên của công ty và tuân thủ các tiêu chuẩn 3GPP.

Giống như model chipset Exynos 9810 hiện tại được trang bị trên Galaxy S9 , S9 + và Note9 , model Exynos 5100 được xây dựng trên quy trình sản xuất 10nm hỗ trợ các mạng kế thừa như 2G GSM / CDMA, 3G WCDMA, TD-SCDMA, HSPA và 4G LTE trong một giải pháp chip đơn.

Tuy nhiên, điều quan trọng hơn là một phần cứng mạng 5G có khả năng hỗ trợ sub-6GHz và mmWave được xác định bởi 3GPP (Dự án Đối tác Thế hệ thứ 3). Điều này có nghĩa là chip có thể đạt tốc độ lý thuyết lên tới 2Gbps bằng tần số 6GHz phụ và lên tới 6Gbps trên mmWave. Tốc độ truyền tải nhanh gấp 1,7 lần và 5 lần so với người tiền nhiệm của nó khi sử dụng thiết lập phụ 6GHz và mmWave tương ứng.

Đây là một bước đột phá lớn cho người dùng cũng như giúp đưa gần hơn một số công nghệ được mong đợi lâu dài như IoT (Internet of Things), hình ba chiều, video có độ phân giải cực cao, AI thời gian thực và công nghệ điều khiển tự động.

Ấn tượng nhất là Samsung hứa hẹn sẽ mang model đến với người tiêu dùng vào cuối năm 2018 đầu 2019 này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *