Chưa được phân loại

TSMC là nhà cung cấp chip duy nhất của Apple cho đến năm 2020

Nếu TSMC có thể đáp ứng được nhu cầu, Apple sẽ tiếp tục chọn TSMC như một nhà cung cấp độc quyền cho các bộ xử lý của nó. Rõ ràng, không có nhiều đối thủ trực tiếp với TSMC khi nói đến sản xuất chip ARM cung ứng cho Apple.

Cùng tham gia vào chuỗi cung ứng linh kiện cho Apple, có khả năng Samsung sẽ cướp mối hàng Apple khỏi tay của TSMC. Một số lượng lớn các phần cứng gã khổng lồ Hàn Quốc đã được vận chuyển đến Apple: màn hình, chip nhớ và DRAM, cảm biến máy ảnh; thì Intel cung ứng các con chip mạng 4G và sau này có thể là 5G…Tuy nhiên  Apple vẫn lựa chọn TSMC để đa dạng hóa chuỗi cung ứng của nó.

Intel là một nhà sản xuất chip khác có thể đáp ứng nhu cầu của Apple, mặc dù nó không có lịch sử xây dựng và thiết kế các chip dựa trên ARM và từ lâu đã chỉ hoạt động trong lĩnh vực phần cứng máy tính. Điều này chỉ để lại Global Foundries, nhưng họ đã tạo ra một số lượng lớn các bộ vi xử lý của Qualcomm.

Nhưng đối với các chip 7nm, Qualcomm có thể sẽ quay lại TSMC một lần nữa sau Samsung và Global Foundries.

Dựa vào biểu đồ của các lô hàng chip 7nm ước tính vào năm 2018. Sẽ rất thú vị khi thấy chip HiSilicon Kirin 980 của Huawei, sẽ được công bố vào tuần tới tại IFA , chiếm khoảng 10% của chiếc bánh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *