Chưa được phân loại

iPhone XS, XS Max và iPhone XR, điện thoại nào đáng sở hữu?

Hôm qua, Apple đã công bố ba chiếc iPhone mới. Trong khi các ngôi sao của bài phát biểu chính là chiếc iPhone XS và chiếc iPhone XS Max, thì nó thực sự là chiếc iPhone XR rẻ tiền hơn: giá ngon, cấu hình không quá khác biệt, đổi lại pin trâu hơn, có nhiều tùy chọn màu sắc hơn.

 

Đầu tiên, về giá. iPhone XR bắt đầu ở mức 749 đô la cho 64GB, với mô hình 128GB có giá 799 đô la và 256 GB ở mức 899 đô la. Bây giờ, giá vẫn còn khá cao nhưng nó vẫn rẻ hơn đáng kể so với giá khởi điểm của chiếc iPhone XS rẻ nhất với giá 999 đô la.

Thiết kế là một trong những điểm khác biệt chính giữa mô hình XR và XS hoặc thậm chí là X cũ hơn.

XS sử dụng khung viền bằng thép không gỉ bền bỉ và đắt tiền hơn, trong khi XR sử dụng khung nhôm. Apple sử dụng rất nhiều nhôm trong sản xuất của mình, rất ít sản phẩm của họ sử dụng thép (sản phẩm khác duy nhất là Apple Watch)

Cả hai sản phẩm đều sử dụng kính ở mặt trước và mặt sau. Apple sử dụng kính trên XS, cả trước và sau, là loại kính bền nhất từng có trong điện thoại thông minh, trên XR chỉ trang bị cho mặt trước. Chưa có bài đánh giá nào về  độ bền của kính ở mặt sau là như thế nào đối với XR; có lẽ họ chỉ sử dụng kính từ iPhone 8 hoặc X?

Một sự khác biệt quan trọng là trong khi các mô hình XS được chứng nhận IP68, XR được chứng nhận IP67. Việc chứng nhận IP68 mang lại thêm phần yên tâm, trừ khi bạn thường xuyên đi bơi với điện thoại của bạn, đánh giá IP67 trên XR là đủ.

Tính năng nổi bật thực sự của XR là màu sắc.

Nó có sáu màu, trong khi XS chỉ có ba màu. Một số sắc thái như màu vàng và san hô là một chút ra khỏi đó, nhưng nó luôn luôn tốt để có sự lựa chọn và sẽ có một màu sắc ở đây cho tất cả mọi người. Nó chắc chắn là một chiến thắng lớn cho XR qua các mô hình cao cấp hơn.

Sau khi thiết kế, màn hình hiển thị là sự khác biệt lớn thứ hai từ XS. XS có màn hình OLED 5.8 inch, 2436x1125px, XS Max có màn hình OLED 6.5 inch, 2688x1242px và màn hình LCD XR 6.1 inch, 1792x828px.

Bây giờ, có một loạt các công cụ khác nhau ở đây.

XR sử dụng màn hình LCD và mật độ điểm ảnh thấp nhất của các mô hình X. Nó hỗ trợ màu sắc rộng và True Tone nhưng không có HDR, không có hỗ trợ 3D Touch.

Mặc dù Apple có độ chính xác màu sắc tuyệt vời và góc nhìn trên màn hình LCD của nó, việc chuyển đổi từ OLED chắc chắn sẽ dẫn đến tỷ lệ tương phản thấp hơn. Việc sử dụng màn hình LCD cũng có nghĩa là bezels dày hơn.

Camera chính ở mặt sau của XR giống hệt camera chính trên XS.

Chúng tôi chưa chắc chắn sự cải thiện này kết hợp của cảm biến mới và ISP mới mang lại cho iPhone X trước đây nhưng bạn có thể chắc chắn rằng XR rẻ hơn sẽ nhận được chất lượng hình ảnh giống hệt với XS. Điều này cũng bao gồm các tính năng như HDR thông minh và chế độ Chân dung với bokeh và Kiểm soát độ sâu không đến với iPhone X và 8.

Tương tự, hiệu suất quay video sẽ giống nhau. XR bao gồm dải động mở rộng lên tới 30 khung hình / giây và ghi âm thanh nổi từ XS không đến X.

Những gì còn thiếu ở mặt sau là ống kính tele thứ cấp. Trong khi điều này có nghĩa là hình ảnh thu phóng 2x sẽ không có cùng chất lượng, Apple thực sự đã quản lý để làm cho chế độ Chân dung hoạt động trên XR. Họ sử dụng kỹ thuật tương tự như Google thực hiện trên Pixels hoặc Samsung trên Galaxy S8 và S9, sử dụng phối cảnh của hai pixel lấy nét trên mỗi pixel trên cảm biến và sau đó sử dụng AI để tách đối tượng khỏi nền.

Camera phía trước giống với XS khi cả hai thiết bị đều sử dụng cùng hệ thống camera TrueDepth, vì vậy bạn có thể mong đợi chất lượng hình ảnh giống hệt với mô hình đắt tiền hơn. XS và XR camera phía trước cũng có thể làm video 1080p60 và có phạm vi động mở rộng lên đến 30fps và ổn định video điện ảnh mà iPhone X không có.

Sự thay đổi lớn cuối cùng là trong pin.

Chúng tôi không có năng lực thực tế nhưng theo ước tính của Apple, iPhone XS có tuổi thọ pin tốt nhất trong số các loại iPhone hiện tại. Nó có khả năng 25 giờ nói chuyện và 15 giờ sử dụng Internet trong khi XS Max có thể làm 25 và 13 giờ, tương ứng và XS chỉ 20 và 12 giờ, tương ứng. IPhone 8 Plus, vốn là nhà vô địch cuộc sống pin iPhone trước đây, có thể làm tương ứng với 21 và 13 giờ. Vì vậy, nếu bạn muốn tuổi thọ pin nhất, iPhone XR là con đường để đi.

Cuối cùng, các tùy chọn lưu trữ khác nhau.

Trong khi cả hai bộ đôi XS và XR bắt đầu ở 64GB, các tầng giữa và cao có gấp đôi dung lượng lưu trữ trên XS. Tuy nhiên, việc nâng cấp lên 256GB cũng không có vấn đề gì cho dù bạn chọn loại điện thoại nào, vì vậy XR thực sự tốt hơn ở đây, mang lại cho bạn một bước trung bình 128GB với một nửa giá. Vì vậy, trừ khi bạn cần phiên bản 512GB, iPhone XR là linh hoạt nhất trong ba.

Đối với những điểm tương đồng, XR có cùng A12 Bionic như XS, rất tuyệt. Apple tạo sự khác biệt về RAM nên iPhone XR nhận được 3GB và 4GB cho bộ đôi XS, nhưng điều đó hầu như không tạo ra sự khác biệt lớn với cách iOS hoạt động.

Những thứ khác tương tự như loa stereo mới, các dải radio, khả năng sạc không dây và có dây, các cảm biến khác nhau trên thiết bị, hỗ trợ SIM kép và thiết kế mặt lưng bóng bẩy

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *