Tin tức công nghệ

Chuyên gia nhiếp ảnh giải thích sự tiến bộ của camera iPhone XS

Ứng dụng camera nổi tiếng, Halide, đã nghiên cứu và thử nghiệm các máy ảnh trên iPhone XS và iPhone XS Max. Trong một thời gian ngắn, họ đã thấy rằng các máy ảnh trên iPhone mới là một khởi đầu rất lớn từ các máy ảnh iPhone thế hệ trước.

Nhóm nghiên cứu tại Halide khẳng định rằng các hệ thống camera mới trên iPhone XS và iPhone XS Max được Apple mang chúng vào kỷ nguyên mới của ‘nhiếp ảnh tính toán’. Đó là sự nâng cấp ít hơn về phần cứng và nhiều hơn nữa về cách phần mềm tận dụng lợi thế của phần cứng.

Cụ thể, với sự lên ngôi của bộ lọc làm đẹp, Halide nói rằng điều này là do “giảm tiếng ồn tốt hơn và tích cực hơn, và sự phơi nhiễm hợp nhất làm giảm độ sắc nét bằng cách loại bỏ sự tương phản sáng / tối sắc nét.”

 

Nói một cách đơn giản, iPhone XS là sự kết hợp phơi sáng và giảm độ sáng ở những vùng sáng hơn và giảm bóng tối trong bóng tối. Tất cả các chi tiết vẫn còn đó, nhưng mắt người nhìn thấy nó ít sắc nét hơn do độ tương phản của thiết bị.

Theo Halide, điều này cũng mở rộng ra ngoài tông màu da. Hình ảnh với các đối tượng trong bóng tối – cho dù đó là mèo hoặc hạt gỗ – cũng được làm mịn. Đơn giản, iPhone XS có giảm tiếng ồn tích cực hơn so với các mẫu trước đó.

Trong thử nghiệm của họ, Halide tin rằng iPhone XS tương thích ISO cao hơn và tốc độ chụp nhanh hơn, dẫn đến hình ảnh nhanh hơn, nhưng tiếng ồn cao hơn.

Để tối giản điều này, tính năng Smart HDR mới của iOS cho phép chụp nhiều ảnh và ghép chúng lại với nhau, làm giảm tiếng ồn tích cực trong qúa trình chụp.

Điều này là rõ ràng nhất trong selfies, nơi mà hầu hết được quay đằng sau ánh sáng, chẳng hạn như mặt trời. Ảnh tự chụp sẽ không còn bị bóng nữa, tuy nhiên, bạn sẽ thấy mượt mà hơn và ít chi tiết hơn trong ảnh của mình.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *