Tin tức công nghệ

Tim Cook thăm Trung Quốc hi vọng kéo doanh số iPhone Xs

Giám đốc điều hành của Apple, Tim Cook, hiện đang ở Trung Quốc tham dự các cuộc họp và báo cáo sẽ cố gắng giúp chi nhánh Apple địa phương tăng doanh số bán hàng iPhone XS. Tuy nhiên, một trong những lý do chính để đến thăm đất nước là tăng cường mối quan hệ của công ty với Thượng Hải.

Tổng giám đốc đã gặp thư ký của Đảng Cộng sản Trung Quốc với hy vọng cải thiện hơn nữa mối quan hệ giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc. Tim Cook cũng đã tham dự một cuộc họp hội đồng quản trị tại Trường Kinh tế và Quản lý Đại học Thanh Hoa và  còn suy đoán rằng ông sẽ gặp tổng thống Trung Quốc nhưng nhân viên của Apple đã từ chối bình luận về điều đó.

Chuyến công tác lần này, Cook sẽ cố gắng giúp đỡ địa phương đang sở hữu doanh số không đạt yêu cầu của các mẫu iPhone 2018. Một mặt ông sẽ thực hiện một nhiệm vụ khó khăn hơn đó là xem xét đặt lên bàn cân sản phẩm của Apple và các  thiết bị cầm tay ở Trung Quốc với sức cạnh tranh mạnh mẽ.

Ông cũng nhận định rằng: Phân khúc cao cấp bị chiếm lĩnh bởi các điện thoại 700 đô la của Huawei, đánh bại một phần lớn doanh thu của iPhone, đặc biệt khi chiếc iPhone XS Max cao cấp có giá 1.850 đô la phiên bản 2 sim, dành riêng cho thị trường Trung Quốc nói riêng và Châu Á nói chung.

Liệu chuyến thăm của giám đốc điều hành Tim Cook có mang lại kết quả như mong đợi? iPhone Xs, iPhone Xs Max sẽ giành được thị phần độc tôn đánh bại đối thủ nặng kí như Huawei, Xiaomi, Oppo, Vivo tại nước sở tại?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *