Chưa được phân loại

Cập nhật thông tin iPad Pro 2018: thiết kế, ngày phát hành

Cho đến nay Apple đã tung ra một iPad mới vào đầu năm 2018, nhưng người hâm mộ vẫn đang chờ đợi cho thế hệ tiếp theo của iPad Pro. Có vẻ như chúng ta sẽ không phải chờ đợi lâu – iPad Pro 2018 sẽ sớm có mặt một sự kiện vào cuối tháng 10?

Tất cả những tin đồn và rò rỉ cho thấy chúng ta có thể mong đợi hai mẫu iPad Pro mới với thiết kế lấy cảm hứng từ iPhone X hoàn toàn mới. Các iPad Pro mới được mong đợi có màn hình hiển thị cạnh và sử dụng Face ID giống như dòng iPhone X, biến chúng trở thành iPad đầu tiên mà không cần nút Home. Thêm vào đó, người ta cho rằng iPad Pro sẽ có tính năng USB-C thay vì cổng lightning.

Trong bài viết này, chúng tôi tập hợp tất cả các tin đồn về các mẫu iPad Pro mới (có thể là iPad X Max) cho năm 2018, bao gồm thông tin rò rỉ về thiết kế, thông số kĩ thuật, ngày phát hành….

New iPad Pro: Ngày phát hành

Rất có thể các mô hình iPad Pro mới sẽ xuất hiện vào cuối tháng 10 hoặc đầu tháng 11 năm 2018, nhưng ngày chính xác vẫn chưa được xác nhận.

Dường như một thứ gì đó sẽ sớm ra mắt – gợi ý đầu tiên là một bản phát hành bắt mắt xuất hiện trong bản beta iOS 12.1, bao gồm một định danh cho một iPad “mùa thu năm 2018”. Số nhận dạng có liên quan đến một số nội dung mới sẽ khởi động trong quá trình thiết lập cho thiết bị sắp tới, cho thấy rằng chủ sở hữu của các mẫu iPad Pro mới sẽ cần được dạy cách sử dụng cử chỉ được yêu cầu sau khi xóa nút Màn hình chính .

 

 

Thiết kế

Có vẻ như iPad Pro sẽ lấy cảm hứng từ thiết kế của iPhone X – vì vậy bạn có thể mong đợi các bezels nhỏ hơn, màn hình lớn hơn và không có nút Home. Nhưng những gì khác có thể thay đổi về mặt thiết kế? Chúng tôi điều tra dưới đây.

Không có nút Home và không có notch

Apple dự kiến ​​sẽ mang lại một số thay đổi thiết kế từ iPhone X cho dòng sản phẩm iPad vào năm 2018 – cụ thể là việc loại bỏ nút Home. Điều này được hỗ trợ mạnh mẽ bởi mã trong iOS 12 cho thấy rằng các yếu tố của giao diện iPad sẽ phản ánh iPhone X và những người kế nhiệm của nó.

Việc loại bỏ các nút Home không phải là một thông tin quá bất ngờ. Tuy nhiên, biểu tượng dường như cho thấy rằng sẽ không có phong cách iPhone notch, có thể có nghĩa là Apple có thể kết hợp camera Face ID và các thành phần liên quan vào khung bezel ở phía trên cùng của thiết bị.

Các nguồn của Bloomberg hồi tháng 11/2017 dự kiến ​​”ít nhất một” mẫu iPad mới để bỏ nút Home và chuyển sang màn hình cạnh-cạnh, thay thế Touch ID bằng Face ID .

Có vẻ như bằng cách loại bỏ nút home và giảm bớt các bezels mô hình iPad Pro mới sẽ cho phép Apple đẩy kích thước màn hình của mô hình 10.5in gần hơn đến 11in.

Bezels nhỏ hơn có thể có nghĩa là bản thân iPad có thể nhỏ hơn. Một báo cáo trên trang web tiếng Nhật Macotakara tuyên bố kích thước của mô hình 10.5in sẽ từ 250,6 x 174,1 x 6,1mm đến 247,5 x 178,7 x 6mm, trong khi thiết bị 12,9 inch sẽ giảm từ 305,7 x 220,6 x 6,9mm xuống 280 x 215 x 6.4mm.

Điều đó cho thấy mô hình 12.9in sẽ duy trì kích thước màn hình trong khi thu hẹp về kích thước, trong khi mô hình nhỏ hơn sẽ đạt được một màn hình lớn hơn mà kích thước không lớn hơn nhiều.

Màn hình OLED?

Galaxy Tab S4 đã được bán vào ngày 10 tháng 8 năm 2018 và được cho là cạnh tranh lớn cho iPad của Apple. Tab S4 có màn hình Super AMOLED với mật độ điểm ảnh 287ppi (độ phân giải 2560×1600). Nó cũng có bút stylus. Rất có thể New iPad Pro sẽ được trang bị màn hình OLED để cạnh tranh trực tiếp với Tab S4 của Samsung.

One thought on “Cập nhật thông tin iPad Pro 2018: thiết kế, ngày phát hành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *