Tin tức công nghệ

Chiếc iPhone 5G đầu tiên sử dụng chip intel sẽ trình làng vào 2020.

Cho đến hiện nay, Apple đang trong quá trình giải quyết các vấn đề liên quan đế việc tản nhiệt cho thết bị, do thử nghiệm con chip modem 5G quá nóng trong khi sử dụng.

Apple đang thử nghiệm công nghệ di động 5G và sẽ sớm được đưa vào ứng dụng thực tế. Các nhà mạng đã chuẩn bị sẵn sàng để mang đến cho người dùng kết nối di động với tốc độ nhanh hơn gấp nhiều lần so với 4G hiện nay. Bên cạnh đó, các nhà sản xuất phần cứng cũng bắt đầu lên lịch trình ra mắt những chiếc smartphone 5G đầu tiên của mình.

Một báo cáo mới đây tiết lộ rằng, chiếc iPhone 5G đầu tiên của Apple sẽ được ra mắt vào năm 2020. Cơ quan FCC đã cấp phép cho Apple để thử nghiệm công nghệ 5G vào năm ngoái và đặt nền tảng cho một chiếc iPhone 5G.

Báo cáo trên cũng cho biết  thêm thông tin Apple sẽ sử dụng chip modem 5G 8161 của Intel. Hiện tại, Apple đang phải giải quyết các vấn đề về tản nhiệt, do thử nghiệm con chip modem 5G quá nóng trong khi sử dụng.

Riêng Qualcomm không có cơ hội trở thành nhà cung cấp chip modem 5G cho Apple, hãng đang thảo luận với MediaTek như một “kế hoạch B” cho việc cung ứng chip modem 5G.

Hiện tại, Intel cũng là nhà cung ứng độc quyền các chip modem cho iPhone Xs, Xs Max và XR. tuy nhiên Apple cũng báo cáo rằng sẽ không sử dụng chip WiFi và Bluetooth của Intel, trong những chiếc iPhone 2020.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *