Tin tức công nghệ

Samsung công bố Infinity Flex Display, One UI và nói về tương lai của Bixby

Trong hội nghị các nhà phát triển hàng năm (SDC 2018), Samsung vừa công bố Infinity Flex Display và một giao diện người dùng có thể sử dụng được, nhưng cũng sẽ xuất hiện trên các thiết bị không thể gập lại. Những vấn đề về khả năng mở rộng của Bixby và cách trợ lý ảo sẽ phát triển trong tương lai và cuối cùng mở rộng phạm vi của các sản phẩm Samsung.

Infinity Flex Display và một giao diện điện thoại thông minh Galaxy có thể gập lại tiếp theo

Theo dự kiến, Samsung đã không công bố một điện thoại thông minh linh hoạt hoàn toàn tại hội nghị lần này, nhưng thay vào đó lại giới thiệu bảng OLED đàn hồi đã sẵn sàng cho điện thoại Galaxy có thể gập lại tương lai. Màn hình hiển thị gấp theo chiều dọc để người dùng có thể thưởng thức nội dung màn hình lớn mà không phải hy sinh tính di động. Khi mở ra, bạn sẽ có một màn hình hiển thị 7.3 “.

Samsung đã làm việc chặt chẽ với các nhà phát triển Google và Android để thiết kế một giao diện người dùng tối giản và giữ nội dung có liên quan ở nửa dưới của màn hình đảm bảo hoạt động dễ dàng một tay mọi lúc.

Nhưng đồng thời, giao diện người dùng mới tối ưu hóa vùng màn hình để có năng suất tốt hơn khi đang di chuyển. Khi bạn mở  điện thoại ra, giao diện người dùng liền mạch chuyển đổi thành một thiết bị gần giống như máy tính bảng cho phép bạn tự do hơn với đa nhiệm. Samsung nói rằng một giao diện người dùng có thể giữ cho ba ứng dụng mở cùng một lúc tận dụng tối đa bảng điều khiển có thể gập lại lớn.

Không có ý kiến nào xác minh chiếc điện thoại thông minh Galaxy có thể gập lại sẽ xuất hiện nhưng trên sân khấu, nhưng có thông tin cho rằng công ty sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt trong những tháng tới.

Samsung đã phải thay thế thủy tinh bằng một lớp bảo vệ mới, một loại polymer tổng hợp tiên tiến vừa mềm dẻo vừa dẻo dai. Điều này đã được phát minh bởi công ty cho mục đích này.

Một thách thức bổ sung là giải quyết bài toán thực tế là Infinity Flex Display sẽ được gấp lại và mở ra hàng trăm nghìn lần trong suốt vòng đời của chiếc điện thoại. Samsung đã nghiên cứu và chế tạo một chất kết dính dễ uốn, có thể gập lại giúp giữ cho tất cả các thành phần được gắn chắc chắn với nhau trong khi cho phép chúng uốn cong.

Thách thức cuối cùng và lớn nhất mà Samsung phải đối mặt là Infinity Flex phải mỏng hơn bất kỳ màn hình di động nào khác mà nó từng được sản xuất. Nó làm bằng cách giảm độ dày của bản phân cực, tạo ra một cái hoàn toàn mới mỏng hơn 45%.

Trong tương lai, Samsung muốn mang lại người dùng trải nghiệm một thế giới cuộn và thậm chí kéo dài hiển thị.

Nền tảng Bixby mở cho các nhà phát triển

Một lưu ý khác, Samsung cũng nói một vài lời về nền tảng Bixby của nó và tương lai của nó. Về bản chất, trợ lý ảo gây tranh cãi sẽ trở nên hữu ích và hữu ích hơn nhờ Samsung mở ra sự phát triển ứng dụng của bên thứ ba cho Bixby.

Cái gọi là Bixby Developer Studio sẽ giúp các nhà phát triển tích hợp Bixby vào nhiều sản phẩm và dịch vụ hơn trong khi Bixby Capsules là lựa chọn dịch vụ hoặc tính năng cho Bixby, giúp họ dễ dàng truy cập vào Bixby Marketplace. Toàn bộ nền tảng sẽ giúp các nhà phát triển thích ứng làm việc không chỉ với điện thoại thông minh mà còn với TV, loa và các thiết bị gia dụng khác là một phần của hệ sinh thái Samsung.

Bixby cũng sẽ nhận được bản cập nhật mở rộng hỗ trợ của mình cho nhiều ngôn ngữ hơn – Anh Anh, Pháp, Đức, Ý và Tây Ban Nha.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *