Chưa được phân loại

Năm 2018, công nghệ điện thoại phát triển như thế nào?

Cuộc chiến smartphone 2018, là cuộc chạy đua công nghệ màn hình tràn viền, màn hình tai thỏ, mở khóa bằng nhận diện khuôn mặt … Để tạo nên điểm ấn tượng các hãng chạy đua tạo nên sự khác biệt về thiết kế, tính năng, hay những nâng cấp phần cứng.

 

Smartphone màn hình tràn viền lên ngôi

Màn hình tràn viền là xu hướng sáng tạo đầu tiên, dẫn đầu là ông trùm điện thoại Hàn Quốc – Samsung. Các hãng khác cũng từng tuyên bố đi theo  xu hướng này như Aquos S2 hay Essential…Xu hướng mới thực sự bùng nổ khi nhà Táo bắt áp dụng lên siêu phẩm iPhone X.

Nối tiếp là các hãng Android như Oppo, Vivo, Huawei đã mang thiết kế hot hit này lên hàng loạt thiết bị tầm trung và cao cấp khác. Tỉ lệ màn hình chuẩn liên tục thay đổi từ 16:9 đến 18:9.

Việc trang bị màn hình tràn viền sẽ mang đến nhiều tiện ích cho điện thoại xét về thẩm mĩ và công dụng. Thiết bị trở nên sexy và sang chảnh hơn, hiển thị được nhiều thông tin hơn và quan trọng là thu gọn được tổng thể ngoại hình của thiết bị.

 

Notch tai thỏ thực sự bùng nổ 2018

Sự xuất hiện màn hình tai thỏ đầu tiên trên iPhone X đã bùng nổ trào lưu xuyên suốt 2018. Duy chỉ còn Samsung, Sony, HTC vẫn duy trì thiết kế riêng; còn lại hầu hết các hãng di động trên thế giới đều đi theo xu hướng màn hình tai thỏ.

Chỉ đến cuối năm nay thì các hãng như Vivo, Oppo, Xiaomi, Honor mới tìm lối đi riêng khi sáng tạo màn hình kiểu giọt nước hay cụm camera trượt để loại bỏ hoàn toàn phần tai thỏ được cho là rối rắm và khá vô duyên.

Công nghệ mở khóa bằng nhận diện khuôn mặt

Công nghệ bảo mật mở khóa màn hình bằng mật khẩu, mô hình, dấu vân tay, mống mắt bỗng nhiên bị lu mờ khi công nghệ bảo mật Face ID trên iPhone X xuất hiện. Thực ra trước đó năm 2011 đã có thiết bị khởi nguyên nhưng phải đến tháng 9/ 2017 công nghệ này mới thực sự được công nhận và trở thành trào lưu.

Sau iPhone X, hàng loạt hãng điện thoại khác cũng tuyên bố cung cấp công nghệ Face ID lên thiết bị của mình. Tuy nhiên, hầu hết công nghệ này trên điện thoại Android dễ dàng bị đánh lừa bởi hình ảnh 2D, 3D hay có sự nhầm lẫn không đáng có.

 

Công nghệ 4.0, trí tuệ nhân tạo AI lên ngôi.

Trí tuệ nhận tạo được nhiều hãng điện thoại mang lên thiết bị của mình như cô nàng Siri của Apple, trợ lí Bixby của Samsung….

Năm 2018, thuật ngữ trí tuệ nhân tạo được sử dụng rộng rãi hơn, khi nó được áp dụng lên mọi tính năng, đặc biệt là camera.Nhờ áp dụng trí tuệ nhận tạo Camera trở nên thông minh hơn, tạo nên những bức ảnh sống động hơn và quan trọng là rất tiện dụng.

 

Cuộc đua camera, càng ngày càng nhiều.

Năm 2017, camera kép lên ngôi trên hầu hết điện thoại đến từ nhiều hãng khác nhau. Tuy nhiên năm 2018, số camera không chỉ dừng lại ở 2 camera mà con số đó lên 3, 4.. thậm chí tin đồn cho rằng Nokia 9 có tới 5 camera ở mặt lưng, riết rồi điện thoại đày rẫy “nốt ruồi”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *