Tin tức công nghệ

Những tính năng độc đáo trên Galaxy Note 10

Galaxy Note 10+

Galaxy Note 10 vừa chính thức ra mắt hôm qua với cấu hình vô cùng ấn tượng. Bên cạnh đó những tính năng mới của chiếc SPen cùng với các phần mềm hỗ trợ độc đáo cũng là phần không thể bỏ qua với những ai quan tâm sản phẩm này.

Galaxy Note 10+
Galaxy Note 10 – chiếc smartphone của công việc.

Bút SPen mới đầy quyền năng

SPen là đặc trưng của dòng Note, và ở phiên bản Note 10 lần này, cây bút SPen được cải tiến cả về ngoại hình lẫn các tính năng. Có thể dễ dàng thấy được sự hiện đại và tinh tế từ cây bút này, màu sắc cũng phù hợp hơn với tông màu của máy.

Về tính năng, bút SPen giờ đây có thể vẽ lên không khí để ra lệnh điều khiển ứng dụng, gọi là Air Motion. Tính năng này hoạt động tốt nhất với các ứng dụng của Samsung ở thời điểm hiện tại, tuy nhiên sẽ có nhiều thứ hay ho được phát triển trong tương lai.

Galaxy Note 10+
Viết thẳng vào file, tính năng cực kỳ hữu ích.

Bên cạnh đó, Note 10 giờ đây còn có thể chuyển chữ viết tay từ SPen sang định dạng text, đổi màu chữ, kích cỡ chữ… Bạn có thể xuất file PDF hay Word đều được, thậm chí có thể viết thẳng lên ứng dụng Outlook và Word. Tính năng này hoạt động nhờ vào cảm biến 6 trục trong máy và khả năng Machine Learning từ phần mềm.

Quả thật dòng Note luôn hướng đến việc viết đúng như cái tên của nó, nếu sử dụng thành thạo rồi thì người dùng thậm chí không cần đụng đến máy tính nữa.

Ngoài ra SPen của Galaxy Note 10 còn có thể di chuyển các mục menu trong phần camera, chọn thời điểm cắt phim và tương thích với ứng dụng Adobe Rush.

Phần mềm hỗ trợ tuyệt vời của Note 10

Galaxy Note10/10+ cho phép chúng ta sử dụng camera để tạo AR (Augmented Reality) qua nét vẽ của SPen, gọi là AR Doodles.

Riêng ứng dụng Samsung DeX giờ đây còn có thể kết nối trực tiếp với laptop và hoạt động ổn định trong môi trường Windows. Đây là một tính năng tuyệt vời để chiếc Galaxy Note 10 tương tác với máy tính, giúp chúng ta làm việc hiệu quả và nhiều cảm hứng hơn. Người dùng có thể kéo và thả tệp giữa hai thiết bị, sử dụng ứng dụng di động bằng chuột và bàn phím, thậm chí có thể xem thông báo điện thoại ngay trên màn hình PC.

Galaxy Note 10+
AR Doodles cực kỳ độc đáo.

Ngoài cụm 3 camera quen thuộc, phiên bản Note10+ còn được trang bị thêm camera đo chiều sâu. Điều này giúp ứng dụng AR Doodle hoạt động hiệu quả hơn, các hình vẽ, hiệu ứng và ảnh động có hiệu ứng AR sẽ chân thật hơn.

Samsung tiếp tục phát triển sức mạnh camera của họ trên Note 10 với tính năng quay video xoá phông trực tiếp Live Focus. Tính năng này cho phép người dùng hiệu chỉnh độ sâu và làm mờ hậu cảnh ngay trong lúc quay.

Cùng với tính năng Siêu Ổn Định Cảnh Quay (Super Steady) giúp quay video chuẩn hơn. Đặc biệt tính năng Zoom-In Mic cho phép khuếch đại âm thanh cùng lúc với thao tác zoom, cứ như đời thật vậy.

Quả thật sản phẩm Galaxy Note 10 lần này của Samsung có quá nhiều cải tiến hấp dẫn, cả về phần cứng lẫn phần mềm. Sự đầu tư này là rất xứng đáng với thế hệ thứ 10 của một dòng sản phẩm đình đám, và cũng sẽ là xứng đáng để người dùng đầu tư sở hữu một siêu phẩm như thế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *