Tai nghe không dây AirPods (iPhone 7/7 Plus)

4.360.000 đ
APPLE


Các câu hỏi thường gặp về tai nghe AirPods mà bạn cần biết

Apple vừa gây sốc tại lễ ra mắt iPhone 7 khi khai tử jack cắm tai nghe 3.5 và công bố tai nghe không dây Airpod. Quyết định của gã khổng lồ Apple đã gây ra rất nhiều sự tò mò và tranh cãi trong những ngày gần đây. Khai tử jack 3.5 là một bước quan trọng để hướng người dùng tới việc sử dụng tai nghe không dây, đặc biệt là Apple Airpod. Vậy Apple Airpod là gì, chức năng và hoạt động của nó ra sao?Airpod là gì?


Giá của nó là bao nhiêu?

Về Việt Nam giá vào khoảng 7.000.000đ

Khi nào tôi có thể mua nó?

Bắt đầu từ tháng 12 tại Việt Nam

Tôi có được tặng kèm Airpod khi mua iPhone 7 không?

Rất tiếc là không. Đi kèm với iPhone 7 là cặp tai nghe có dây được gọi là Earpod. Earpod được kết nối với điện thoại bằng cổng sạc.

iPhone mới sẽ không có jack cắm tai nghe. Điều đó có nghĩa là tôi phải sử dụng Airpod đúng không?

Không, iPhone 7 có thể kết nối với tai nghe có dây qua cổng sạc. Nó cũng có thể kết nối với tai nghe không dây, bao gồm cả Airpod bằng bluetooth.


Khoan đã, tôi có nghe nói bên trong Airpod có một con chip đặc biệt?

Phải, bộ não của Airpod là một con chip W1, nó giúp chúng làm những việc mà tai nghe bluetooth thông thường không làm được.

Chip W1 giúp Airpod và iPhone kết nối dễ dàng hơn. Chỉ cần mở nắp hộp đựng Airpod khi đặt gần iPhone và một cửa sổ sẽ hiện lên và thông báo về việc kết nối thiết bị. Đơn giản hơn rất nhiều so với việc phải vào phần cài đặt.

Chip W1 quản lý năng lượng của Airpod tốt hơn, giúp tăng thời gian sử dụng.

Chip W1 có thể xác định rằng bạn đã đeo tai nghe vào hay chưa. Chỉ khi bạn đã nhét chúng vào tai thì nhạc mới được phát. W1 còn quản lý một kết nối riêng cho mỗi Airpod, điều mà không một tai nghe không dây nào làm được.

Ngoài Airpod, còn có tai nghe nào sở hữu chip W1 không?

Câu trả lời là có. Beats, một thương hiệu của apple, sẽ tung ra những dòng tai nghe không dây mới cuối năm nay, chúng cũng sẽ được trang bị chip W1.Airpod có cảm biến không?

Airpod được trang bị cảm biến hồng ngoại, nó giúp xác định bạn đã bỏ tai nghe vào trong tai hay chưa. Đồng thời cũng có một gia tốc kế bên trong Airpod để xác định khi bạn gõ vào nó( chúng tôi sẽ đề cập sau).

Trong một số trường hợp, tôi chỉ muốn dùng một bên tai nghe được không?

Được, từng bên của Airpod được kết nối riêng biệt nên bạn có thể chỉ sử dụng một bên nếu muốn. Thật tiện lợi khi đi ra ngoài, bạn vừa có thể nhận cuộc gọi hoặc sử dụng Siri mà vẫn có thể nghe ngóng xung quanh. Chip W1 sẽ thông báo với iPhone về việc bạn sử dụng tai nghe bên nào.

Tôi có thể sạc chiếc tai nghe này như thế nào?

Airpod sẽ được bán ra cùng với một chiếc hộp. Chiếc hộp này vừa để đựng tai nghe, vừa là cục sạc. Bên trong hộp có một cục pin riêng, dưới đáy hộp là cổng sạc cho cục pin đó. Năng lượng sẽ được chuyển từ pin của hộp sang pin của tai nghe.

Pin của chúng có thể sử dụng bao lâu?

Apple có nói rằng sau mỗi lần sạc đầy bạn có thể nghe nhạc liên tục 5 tiếng. Nhưng với chiếc hộp có thể trở thành sạc dự phòng, thời gian có thể lên tới 24 tiếng

Tôi có thể sử dụng Airpod cùng với Mac và Apple Watch không?

Có, khi bạn kết nối Airpod với iPhone, nó cũng tự động kết nối với Mac và Apple Watch. Nhưng cần phải lưu ý chiếc Mac của bạn phải được cài đặt hệ điều hành Sierra được tung ra vào ngày 20-9 tới đây. Đối với Apple Watch là hệ điều hành watchOS 3 ra mắt vào ngày 13-9.

Nếu tôi không có iPhone 7, tôi có thể sử dụng Airpod không?

Có, chúng hoạt động với tất cả các thiết bị iPhone chạy iOS 10 ra mắt vào ngày 13-9 tới đây.

Còn nếu tôi không có thiết bị nào của Apple thì sao?

Có luôn, bạn có thể kết nối thiết bị của bạn với Airpod thông qua kết nối bluetooth tiêu chuẩn. Khi muốn kết nối, bạn phải bấm vào nút phía sau lưng của hộp.

Điều gì xảy ra khi tôi làm mất một bên tai nghe?

Apple sẽ gửi cho bạn bên tai nghe mà bạn mất. Hãy cẩn thận vì chúng khá nhỏ nên dễ bị thất lạc.

Chất lượng âm thanh thì sao?

Gần như tương đương với Earpod đi kèm iPhone 7.

Nó có chống nước không?

Rất tiếc là không. Nhưng bạn có thể sử dụng chúng dưới trời mưa nhẹ và trong phòng gym, miễn sao đừng đeo chúng khi đi bơi là được!

Tôi có thể gọi điện bằng Airpod không?

Được, bên trong chúng có microphone, bạn có thể dùng nó để nói chuyện điện thoại và sử dụng Siri.

Siri? Tôi có thể dùng Siri như thế nào?

Đơn giản, chỉ cần gõ 2 lần vào nó và sử dụng thôi!

Còn nếu tôi muốn dừng tắt nhạc cũng như điều chỉnh âm lượng thì sao?

Thông qua phần cài đặt bluetooth, bạn có thể mở Siri hoặc chơi/ngừng nhạc bằng cách gõ 2 lần vào nó. Điều này khá bất tiện vì nếu muốn tăng/giảm âm lượng hoặc chuyển bài, bạn cần gõ 2 lần và yêu cầu Siri. Nhưng bạn cũng có thể điều chỉnh trực tiếp trên smartphone.

À mà làm sao để nhận cuộc gọi ấy nhỉ?

Cũng rất đơn giản, chỉ cần gõ 1 lần vào Airpod khi có cuộc gọi đến thôi!

Việc đeo Airpod có khó chịu hoặc chúng có dễ bị rơi không?

Cảm giác của tôi khi đeo chúng cũng giống hoàn toàn như khi đeo Earpod. Tôi chưa có cơ hội để thử sử dụng Airpod để chạy bộ hay tập gym nhưng ngay cả khi tôi lắc đầu mạnh, chúng vẫn không rơi.

ĐIỀU 01: THỜI GIAN VÀ ĐỊA ĐIỂM
+ Trung tâm bảo hành Vĩnh Phát Service trực thuộc hệ thống bán lẻ Vĩnh Phát Mobile ở địa chỉ 284 Ba Tháng Hai, Phường 12, Quận 10, TPHCM sẽ đảm nhận bảo hành tất cả sản phẩm được bán ra tại 09 showroom của Vĩnh Phát.
+ Thời gian làm việc từ 9h30 – 18h các ngày trong tuần. (Trừ Chủ Nhật và ngày Lễ)
+ Thời gian xử lý sản phẩm bảo hành từ 01 đến 15 ngày làm việc.
ĐIỀU 02: THỜI HẠN BẢO HÀNH.
+ Sản phẩm được bảo hành 12 tháng. (Tất cả các bộ phận của sản phẩm trừ màn hình và phụ kiện)
+ Màn hình và cảm ứng được bảo hành 30 ngày.
+ Một số sản phẩm có chế độ bảo hành đặc biệt, thời hạn bảo hành sẽ căn cứ vào thời hạn được ghi trên phiếu bảo hành.
+ Phụ kiện kèm theo sản phẩm như: sạc, cáp, tai nghe, dock và Pin được bảo hành 30 ngày.
+ Thời hạn bảo hành được tính từ ngày mua căn cứ theo hóa đơn mua hàng và phiếu bảo hành.
ĐIỀU 03: TỪ CHỐI BẢO HÀNH. (Các trường hợp sau sẽ không bảo hành)
+ Hết thời hạn bảo hành theo ĐIỀU 02.
+ Sản phẩm bị mất tem niêm phong hoặc tem bảo hành bị rách, tẩy xóa, chấp vá và không thể nhận dạng.
+ Số Serial hoặc imei trên thân máy và bên trong phần mềm của máy không trùng nhau hoặc không trùng trên phiếu bảo hành.
+ Sản phẩm bị mất bootloader, bị mất DRM key, mất số imei, mất số Serial, treo logo, treo ở chế độ Energy Mode, Download Mode, Recovery Mode, không giao tiếp với máy tính qua cổng USB.
+ Sản phẩm bị tác động của ngoại lực như rớt xuống đất, va đập với vật cứng làm cho sản phẩm bị biến dạng: mốp, cong, vênh, lồi, trầy, xước, gãy, đứt, nứt, mẻ, bể.
+ Sản phẩm bị chất lỏng xâm nhập như nước hay hóa chất làm cho sản phẩm bị ẩm, mốc, gỉ, sét, làm giấy quì tím bên trong máy bị đổi màu.
+ Sản phẩm để gần nhiệt độ cao làm cho sản phẩm bị nóng chảy, biến dạng, màn hình bị nám vàng.
+ Sản phẩm bị thay đổi Firmware và phần cứng bởi sự tự ý của khách hàng hoặc các nơi khác.
+ Sản phẩm bị khóa iCloud, Knox, PassCode, Vân tay, Pattern lock, Security Lock.
ĐIỀU 04: ĐIỀU KIỆN TIẾP NHẬN BẢO HÀNH
+ Sản phẩm còn trong thời hạn bảo hành theo ĐIỀU 02.
+ Sản phẩm không rơi vào các trường hợp ở ĐIỀU 03.
+ Sản phẩm khi đem đến bảo hành phải có giấy bảo hành và kèm theo điều khoản bảo hành có chữ ký xác thực của khách hàng.
+ Sản phẩm hư hỏng được chuyên viên kỹ thuật xác định là lỗi do nhà sản xuất.
ĐIỀU 05: DỮ LIỆU CÁ NHÂN VÀ SIM CARD
+ Vĩnh Phát Service
không chịu trách nhiệm với tất cả các loại dữ liệu được lưu trên sản phẩm của của Quí khách trước và sau khi bảo hành.
+ Vĩnh Phát Service tuyệt đối không nhận Sim card và thẻ nhớ của Quí khách khi tiếp nhận sản phẩm bảo hành và cũng không chịu trách nhiệm với các khiếu nại của Quí khách về vấn đề Sim card và thẻ nhớ.
+ Quí khách có nhu cầu về việc sao lưu dữ liệu vui lòng báo trước để nhân viên thực hiện giúp Quí khách trong điều kiện có thể.
ĐIỀU 06: GIẢI QUYẾT KHIẾU NẠI VÀ TRANH CHẤP.
+ Khi Quí khách ký vào điều khoản này, điều đó có thể hiểu là Quí khách đã chấp nhận Điều Khoản Bảo Hành do hệ thống bán lẻ Vĩnh Phát Mobile đã đề ra.
+ Trong trường hợp Quí khách có bức xúc về thái độ phục vụ cũng như cách làm việc không đúng của nhân viên tiếp nhận bảo hành, vui lòng gọi số điện thoại phản ánh 19002019 nhấn số 5.
+ Trường hợp sản phẩm bảo hành rơi vào ĐIỀU 03 và bị Vĩnh Phát Service từ chối bảo hành nhưng Quí khách không chấp nhận và cố tình gây rối công cộng. Chúng tôi buộc lòng nhờ đến sự can thiệp của Pháp luật.
Vĩnh Phát Mobile mong muốn được phục vụ và hỗ trợ Quí khách hàng tốt nhất ở mọi thời điểm, vì vậy mong khách hàng đọc kỹ điều khoản bảo hành trước khi quyết định mua sản phẩm.


GIẢM GIÁ

Sản phẩm cùng tầm giá